Thứ bảy, 27 Tháng Sáu, 2020 - Lượt xem : 44

Phủ sóng hóa đơn điện tử là gìHóa đơn điện tử ngày càng phổ biến và tiến tới sẽ thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy, và áp dụng theo thông tư  68/2019/TT-BTC ban hành về hóa đơn điện tử,..

Ngày 01/11/2020 doanh nghiệp còn sử dụng hóa đơn giấy nữa không?

>> Khai tử hóa đơn giấy

Phủ sóng hóa đơn điện tử - Ảnh 1.

Công tác kế toán thuận tiện hơn với hóa đơn điện tử

Hiện đại hóa với hóa đơn điện tử

Áp dụng hóa đơn điện tử, kế toán chính là bộ phận đầu tiên trong doanh nghiệp nhận thấy những thay đổi.

Nâng cao hiệu quả quy trình tạo lập, gửi - nhận hóa đơn

Với hóa đơn giấy, kế toán của bên bán phải viết tay từng hóa đơn, sau đó nhập thông tin vào máy tính hay sổ sách kế toán, vừa mất thời gian lại dễ viết sai. 

Khách hàng hay kế toán bên mua phải đến lấy trực tiếp hoặc chờ một đến một vài ngày để nhận chuyển phát hóa đơn. Nếu hóa đơn có sai sót, quy trình gửi - nhận có thể kéo dài hàng tuần lễ.

Chuyển sang hóa đơn điện tử, phần mềm hỗ trợ điền thông tin bên mua từ cơ sở dữ liệu hoặc danh mục khách hàng có sẵn giúp hạn chế tối đa sai sót. 

Tất cả thao tác từ tạo lập, chỉnh sửa hóa đơn đến gửi cho khách hàng được thực hiện nhanh chóng trên phần mềm. 

Khách hàng không cần chờ đợi mà được nhận hóa đơn điện tử gần như tức thì và có thể tra cứu, tải về lưu trữ khi cần thiết.

Thuận tiện khi hạch toán kế toán, đối chiếu sổ sách

Với dữ liệu hóa đơn được điện tử hóa, kế toán dễ dàng truy xuất báo cáo, tra cứu hóa đơn, thay vì phải tìm kiếm, kiểm tra từng chứng từ giấy như trước đây. 

Phần mềm hóa đơn điện tử cao cấp còn có khả năng tích hợp dữ liệu với hệ thống kế toán, phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý để đưa ra được các báo cáo chính xác liên quan đến hóa đơn.

Phủ sóng hóa đơn điện tử?

Đơn giản hóa quy trình thủ tục về hóa đơn điện tử

Triển khai hóa đơn điện tử, kế toán có thể tương tác với cơ quan thuế qua môi trường điện tử trong nhiều thủ tục như đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, gửi thông báo phát hành hóa đơn hay chuyển dữ liệu hóa đơn đã lập lên cơ quan thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. 

Những doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử có mã cũng không cần lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn bởi dữ liệu đều đã được lưu tại hệ thống của ngành thuế.

Hóa đơn điện tử với công tác quản lý doanh nghiệp

Phủ sóng hóa đơn điện tử - Ảnh 2.

Hóa đơn điện tử giúp ích nhiều cho công tác quản lý của lãnh đạo doanh nghiệp

 

Hóa đơn điện tử đem lại hiệu quả về chi phí

Chi phí luôn là một trong những quan tâm hàng đầu của người đứng đầu doanh nghiệp. Quyết định chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử cũng đồng nghĩa với việc giám đốc đã cắt giảm thành công chi phí in ấn, chuyển phát, lưu trữ hóa đơn. 

Khoản chi phí tiết kiệm được này tỉ lệ thuận với số hóa đơn xuất của doanh nghiệp và thậm chí lên đến nhiều tỷ đồng với những đơn vị xuất hàng chục nghìn, hàng triệu hóa đơn mỗi năm, từ đó tác động trực tiếp đến lợi nhuận của doanh nghiệp.

Dễ dàng nắm bắt tình hình tài chính và kinh doanh

Hóa đơn điện tử hạn chế sai sót giúp báo cáo về tài chính, hóa đơn, dòng tiền đưa lên giám đốc chính xác và nhanh chóng hơn. 

Đây là điều kiện đầu vào quan trọng để lãnh đạo có những đánh giá về tình hình kinh doanh của công ty, có phương hướng và điều chỉnh cần thiết nhằm đạt các mục tiêu đề ra.

Tối ưu nguồn nhân lực cho bộ phận kế toán

Với việc hóa đơn điện tử giảm thủ công trong công tác kế toán, bộ phận kế toán không cần dành nhiều cán bộ chuyên trách cho cùng một nghiệp vụ như với hóa đơn giấy. 

Kế toán trưởng hay lãnh đạo doanh nghiệp cũng vì thế mà có thêm phương án sử dụng nhân sự phù hợp, đảm bảo vừa tinh gọn mà vẫn xử lý hiệu quả công việc.

Lợi ích hóa đơn điện tử đem lại là không thể phủ nhận. Những doanh nghiệp chưa triển khai nên tìm hiểu và chuẩn bị ngay từ giờ để kịp thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đang đến rất gần.

Phủ sóng hóa đơn điện tử?

>>Sử dụng hóa đơn điện tử

 

Phủ sóng hóa đơn điện tử - Ảnh 3.
 
Hóa đơn điện tử khác
Chữ ký số Xem thêm
GIA HẠN CHỮ KÝ CMC CA
GIA HẠN CHỮ KÝ CMC CA
Gia hạn chữ ký CMC Ca: Tên gọi đầy đủ là: Gia hạn chữ ký số CMC Ca, nơi cung cấp dịch chữ ký số CMC Ca, tại công ty Cổ Phần Chữ Ký Số Sài Gòn, dành các gói dịch chữ ký số CMC Ca, 1 năm, 2 năm, 3 năm, để doanh nghiệp: Gia hạn chữ ký CMC Ca, kết nối thời gian sử dụng mà
GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ EASY
GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ EASY
Gia Hạn Chữ Ký Số Easy? Liên hệ Nhà cung cấp chứng thực 
GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ NCCA
GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ NCCA
Gia hạn chữ ký số NCCA là
Gia hạn chữ ký số CMC CA
Gia hạn chữ ký số CMC CA
Gia hạn chữ ký số CMC Ca là gì? Là chữ ký số CMC Ca, mà doanh nghiệp đã sử dụng hết hạn kê khai thuế và ký hóa đơn, muốn kế nối thời gian để kê kahi thuế, thì doanh nghiệp,
Gia hạn chữ ký số FPT
Gia hạn chữ ký số FPT
Gia hạn chữ ký số FPT là để ký nộp tất cả thủ tục thuế, hải quan, ký hóa đơn điện tử, khi chữ ký số của bạn hết hạn bạn gọi điện thoại 0914.137.366 cho chúng tôi sẵn sàng gia hạn cho bạn theo gói cước và thời gian mà bạn muốn cụ thể như gói 1 năm, gia hạn chữ ký
Gia hạn chữ ký số BKav
Gia hạn chữ ký số BKav
Gia hạn chữ ký số BKav một năm, hai năm, ba năm, đăng ký mới chữ ký số BKav, tăng ngay một mũ báo hiểm, hay một đồng treo tường, chiết khấu 25%
Hóa đơn điện tử Xem thêm
Hóa đơn điện tử Ceberbill
Hóa đơn điện tử Ceberbill
Hóa đơn điện tử Ceberbill (HDDT
Mua hóa đơn điện tử (HDDT)
Mua hóa đơn điện tử (HDDT)
Mua hóa đơn điện tử (HDDT): (Mua
Mua hóa đơn điện tử Viettel
Mua hóa đơn điện tử Viettel
Mua hóa đơn điện tử
Mua hóa đơn điện tử bkav
Mua hóa đơn điện tử bkav
Mua hóa đơn điện tử bkav
Các mẫu Hóa đơn điện tử đẹp
Các mẫu Hóa đơn điện tử đẹp
Các mẫu hóa đơn điện tử đẹp nhất tại công ty TNHH Lazava Việt Nam duy nhất, cung cấp toàn bộ các loại mẫu hóa đơn điện tử đẹp nhất, liên hệ ngay,...
Kế toán trọn gói Xem thêm
Thành lập cty Xem thêm
Nhận thành lập công ty
Nhận thành lập công ty
Nhận thành lập công ty (Doanh nghiệp). Công ty Cổ Phần Chữ Ký số Sài Gòn, chuyên nhận thành lập doanh nghiệp (Công ty), giải thể công ty, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi địa chỉ kinh doanh, thay đổi tên công ty, tăng giảm vốn điều lệ, thay đổi thành viên công ty,... Trọn
Đại lý Xem thêm
Chăm sóc khách hàng: 0914137366

Nhắn tin qua Zalo